kl+ hai axit

N

ngocnhu2001

nCu= 64 :20 = 0,3125 (mol)
nHNO3 = 0,2 .2 = 0,4 (mol)
nH2SO4 = 0,2 .1 = 0,2 ( mol)
Cu + 4 HNO3 -> Cu(NO3)2 +2 NO +2 H2O
(mol) 0,1 <- 0,4 -> 0,1
Cu + 2H2SO4 -> CuSO4 + SO2 + 2 H2O
(mol) 0,1 <- 0,2 -> 0,1
khối lượng muối thu được sau phản ứng :
m = 0,1.188 + 0,1.160 = 34,8 (g)
 
P

phamthimai146

nCu= 64 :20 = 0,3125 (mol)
nHNO3 = 0,2 .2 = 0,4 (mol)
nH2SO4 = 0,2 .1 = 0,2 ( mol)
Cu + 4 HNO3 -> Cu(NO3)2 +2 NO +2 H2O
(mol) 0,1 <- 0,4 -> 0,1
Cu + 2H2SO4 -> CuSO4 + SO2 + 2 H2O
(mol) 0,1 <- 0,2 -> 0,1
khối lượng muối thu được sau phản ứng :
m = 0,1.188 + 0,1.160 = 34,8 (g)

Mol Cu = 0,3125, mol NO3- = 0,4, mol H+ = 0,8
3 Cu + 2 NO3- + 8 H+ -----> 3 Cu2+ + 2 NO + 4 H2O
0,3------0,2-------0,8-------------0,3
Muối gồm: Cu2+ = 0,3 mol, NO3- dư = SO42- = 0,2 mol,
Khối lượng muối = 64*0,3 + 62*0,2 + 96*0,2 = 50,8
 
Top Bottom