Hóa 9 KL + axit

TRỊNH HOÀNG NAM

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2018
29
2
21
20
Hà Nam
TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN HỮU TIẾN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1,68 gam Fe tác dụng hoàn toàn 200g đ H2SO4 loãng có nồng độ x% vừa đủ thu đc dung dịch A và V lít khí (đktc)
a tính V
b tính x
c tính C% của dung dịch A
d láy 1/2 lượng khí H2 thu đc ở trên có thể dùng để khử bao nhiêu gam Cuo thàng Cu nguyên chất
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
21
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
cho 1,68 gam Fe tác dụng hoàn toàn 200g đ H2SO4 loãng có nồng độ x% vừa đủ thu đc dung dịch A và V lít khí (đktc)
a tính V
b tính x
c tính C% của dung dịch A
d láy 1/2 lượng khí H2 thu đc ở trên có thể dùng để khử bao nhiêu gam Cuo thàng Cu nguyên chất
nFe= 0,075 (mol)
Fe+ H2SO4 ---> FeSO4 +H2

nH2=nFe= 0,075 => V=?
nH2SO4=0,075 (mol) => x= 0,075.98.100/200=?
mdd= 1,68+200-2.0,075 =?
C% dd A = 0,075.(56+96).100/mdd=?
nH2= 0,075/2= 0,0375 mol
H2 + CuO--->Cu+H2O

nCuO=nH2= 0,0375 mol => mCuO= ?
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
nFe= 0,075 (mol)
Fe+ H2SO4 ---> FeSO4 +H2

nH2=nFe= 0,075 => V=?
nH2SO4=0,075 (mol) => x= 0,075.98.100/200=?
mdd= 1,68+200-2.0,075 =?
C% dd A = 0,075.(56+96).100/mdd=?
nH2= 0,075/2= 0,0375 mol
H2 + CuO--->Cu+H2O

nCuO=nH2= 0,0375 mol => mCuO= ?

Cách giải đúng, nhưng tính sai mol Fe => kết quả sai toàn bài
 
Top Bottom