kko biết làm

N

nguyendinhlam1not2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.trong thí nghiệm giao thoa, nếu làm cho 2 nguồn kết hợp lệch pha nhau thì vân sáng chính giữa sẽ
A. xê dịch về phía nguồn trễ pha hơn
B. xê dịch về phía nguốn sớm pha hơn
C. không còn các vân giao thoa nữa
D. vẫn nằm chính giữa trường giao thoa
2. khe sáng đơn sắc S chiếu sáng trực tiếp lên màn ảnh đặt song song cách xa khe một khoảng D. Khe này khi chiếu đến gương phẳng đặt song song cách nó một khoảng h thì phản xạ và truyền đến màn ảnh như thể phát đi từ ảnh S' của S. Khi phản xạ, vì sóng phản xạ ngược pha với sóng tới nên đường đi dài thêm (lamda/2). Sóng từ 2 nguồn S và S' phát đi nguồn kết hợp có cùng tần số, độ lệch pha ko đổi (pi) nên gây ra giao thoa trên màn ảnh
a)biểu thức xác định tọa độ các vân sáng có dạng
A.x=(k+1/2)$.a/D
B. x=(k+0.5)$D/a
C. x=(k-0.5)$a/D
D. x=(k-0.5)$D/a
(Với $: lamda)
3. cho dđđh x= Acos(wt+@) biết rằng ở thời điểm ban đầu t=o vật có a>0 cách VTCB 1cm đang chạy xa VTCB v=20cm/s. biết hệ là 1 lò xo, k=60N/m, m=150(g) viết ptdđ
(với w: tần số góc, @: pha ban đầu)
 
W

wrangell92

1.trong thí nghiệm giao thoa, nếu làm cho 2 nguồn kết hợp lệch pha nhau thì vân sáng chính giữa sẽ
A. xê dịch về phía nguồn trễ pha hơn
B. xê dịch về phía nguốn sớm pha hơn
C. không còn các vân giao thoa nữa
D. vẫn nằm chính giữa trường giao thoa
2. khe sáng đơn sắc S chiếu sáng trực tiếp lên màn ảnh đặt song song cách xa khe một khoảng D. Khe này khi chiếu đến gương phẳng đặt song song cách nó một khoảng h thì phản xạ và truyền đến màn ảnh như thể phát đi từ ảnh S' của S. Khi phản xạ, vì sóng phản xạ ngược pha với sóng tới nên đường đi dài thêm (lamda/2). Sóng từ 2 nguồn S và S' phát đi nguồn kết hợp có cùng tần số, độ lệch pha ko đổi (pi) nên gây ra giao thoa trên màn ảnh
a)biểu thức xác định tọa độ các vân sáng có dạng
A.x=(k+1/2)$.a/D
B. x=(k+0.5)$D/a
C. x=(k-0.5)$a/D
D. x=(k-0.5)$D/a
(Với $: lamda)
3. cho dđđh x= Acos(wt+@) biết rằng ở thời điểm ban đầu t=o vật có a>0 cách VTCB 1cm đang chạy xa VTCB v=20cm/s. biết hệ là 1 lò xo, k=60N/m, m=150(g) viết ptdđ
(với w: tần số góc, @: pha ban đầu)
bài 3: a>0 => x <0
Bạn vẽ giản đồ vec to ra và su dung cong thuc khong phụ thuộc vào thời gian là ok
 
N

nguyendinhlam1not2

vật đang chạy ra xa VTCB có ý nghĩa gì?,bạn hãy viết cụ thể ptdđ
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Top Bottom