kju tuj joi pa koan uj<kan gap>^-^

Status
Không mở trả lời sau này.
R

ranhkonpro

T

tiendatsc

cho hỗn hợp PbO và Fe2O3 tác dụng với H2 ở nhiệt độ thích hợp .Hỏi nếu thu được 52.6g hỗn hợp Pb và Fe trong đó khối lượng Pb gấp 3.696 lần khối lượng Fe thì cần dùng tất cả bao nhiêu (l) H2 (đktc)
Ta có : m_{Pb} + m_{Fe} = 52,6g
=> [TEX]3,696m_{Fe} + m_{Fe} = 52,6g[/TEX]
=> [TEX]4,696m_{Fe} = 52,6 => m_{Fe} = 11,2g[/TEX]
=> [TEX]m_{Pb} = 52,6-11,2 = 41,4g[/TEX]
[TEX]n_{Fe} = 11,2 : 56=0,2 mol[/TEX]
[TEX]n_{Pb} = 41,4 : 207 = 0,2 mol[/TEX]
[TEX]PbO + H_2 ---> Pb + H_2O (1)[/TEX]
[TEX]Fe_2O_3 +3H_2 ---> 2Fe + 3H_2O (2)[/TEX]
[TEX]TPT 1:n_H_2 = n_{Pb} = 0,2 mol[/TEX]
[TEX]TPT 2: n_H_2 = \frac{3}{2}n_{Fe} = \frac{3}{2}.0,2 = 0,3 mol[/TEX]
[TEX]V_H_2 = (0,2+0,3).22,4 = 11,2 l[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
O

o0honeybaby0o

Bn dùng tỉ lệ thức trong toán để giải ra m Pb và m Fe, rồi tính số mol thế vào phương trình. Mình sẽ làm giúp cho bn tính m Pb và m Fe:
m Pb/ m Fe = 3,696 / 1 <=> m Pb/ 3,696 = m Fe / 1 <=> m Pb + m Fe / 3,696 + 1 = 52,6 / 4,696 = 11,2g
=> m Pb = 41, 4g
=> m Fe = 52,6 - 41, 4 = 11, 2g
Sau đó bn sẽ tính số mol của Fe và Pb rồi thay vào PTPƯ, rồi tính như bài toán bình thường.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom