kiu' với mọi người ui.....^^!!

P

pekhoc_vianh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có bài hoá mình ko rõ lem'........mog mọi người giúp đỡ...........::
...trộn 2 lit dd H2SO4 4M vào 1 lít dd H2SO4 0,5 M. tính nồng độ mol/l của dd H2SO4 thu dc.
....b) cần dùng bao nhiêu ml dd H2SO4 2M pha trộn với 500ml dd H2SO4 1M ĐỂ ĐC DD H2SO4 1,2 M??.
c) trộn 2 thể tích dd H2SO4 0,2 M với 3 thể tích dd H2SO4 0,5 M thì dc dd H2SO4 có nồng độ a( M). tính a.???/
d) cần dùng bao nhiêu ml dd H2SO4 2,5 M và bao nhiêu ml dd Hcl 1M để khi pha trộn dc 600 ml dd H2SO4 1,5 M????
:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::D:D:D:D:D
 
K

keodungkd_271

Bài này chắc lopứ 8 hả bạn?
Nhá đầu tiên bạn tính tổng số lít của 2 dung dịch trộn vào ,sau đó tính số mol của mỗi chất trộn vào , tính tỉ lệ rồi iết dd H2SO4 nồng độ mol nào dư , rồi dựa vào đó tính số mol của sản fẩm >Sau đó chia bình thường là ra thể tích.
Còn fần b&c cũng tương tự , chỉ đảo lộn vị trí tính số mol , dựa vào tỉ lệ chênh lệch rồi tính bình thường thui
 
G

gacon.linh93

Cái này toàn dạng bài tập áp dụng sơ đồ đường chéo đơn giản mà bạn. Chúc may mắn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

canhdong_binhyen

có bài hoá mình ko rõ lem'........mog mọi người giúp đỡ...........::
...trộn 2 lit dd H2SO4 4M vào 1 lít dd H2SO4 0,5 M. tính nồng độ mol/l của dd H2SO4 thu dc.
....b) cần dùng bao nhiêu ml dd H2SO4 2M pha trộn với 500ml dd H2SO4 1M ĐỂ ĐC DD H2SO4 1,2 M??.
c) trộn 2 thể tích dd H2SO4 0,2 M với 3 thể tích dd H2SO4 0,5 M thì dc dd H2SO4 có nồng độ a( M). tính a.???/
d) cần dùng bao nhiêu ml dd H2SO4 2,5 M và bao nhiêu ml dd Hcl 1M để khi pha trộn dc 600 ml dd H2SO4 1,5 M????
:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::D:D:D:D:D
câu 1 trc nha
theo p p đường chéo thì
[TEX] \frac{V1}{V2}=\frac{|C2-C|}{|C1-C|}=> 2=\frac{0,5-x}{4-x}=> x= 7,5 [/TEX]
vậy nông độ là 7,5 hiz hiz thực ra th chị hok chỉ p p này đến . tự mò làm đại đó mà hìh như sai rùi thì phải tại C1<C<C2 mà reng chị ra 7,5 M đây hok bít nữa mog ai bít chỉ jao cái :(:confused:
 
G

gacon.linh93

câu 1 trc nha
theo p p đường chéo thì
[TEX] \frac{V1}{V2}=\frac{|C2-C|}{|C1-C|}=> 2=\frac{0,5-x}{4-x}=> x= 7,5 [/TEX]
vậy nông độ là 7,5 hiz hiz thực ra th chị hok chỉ p p này đến . tự mò làm đại đó mà hìh như sai rùi thì phải tại C1<C<C2 mà reng chị ra 7,5 M đây hok bít nữa mog ai bít chỉ jao cái :(:confused:
Chỗ 0,5-x phải là x-0,5 chứ bạn......................................................................
 
C

canhdong_binhyen

sao mà x-0,5 nhợ chị xem Ct nó z nên áp dụng vô làm hà chứ cũng hok rõ lắm e bít rõ nói chị nge với
 
Top Bottom