kíu mình với

L

love_d5

O

oack

xác định công thức cấu tạo 1 chất có CTPT là C8H8O2 biết
Trong CTPT có 1 nhân benzen
A + NaOH ra 2 muối hữu cơ B và C
C + NaHSO3 ra 1 muối trung tính
A cho phản ứng tráng bạc


Cảm ơi bà con trc nha;):D:)>-%%-
hoe!!! bạn ''anhvinhphuc'' viết sai ct rồi ;;) đếm lại số H xem ;;)
tớ lập luận thế này :) [TEX]C_8H_8O_2[/TEX] có số vòng +[TEX]\pi= \frac{8.2+2-8}{2}=5[/TEX]
nhân bezen có số vòng+[TEX]\pi=4[/TEX]
\Rightarrow nhánh cần 1 liên kết[TEX] \pi[/TEX] +vòng nữa :)
thấy chất này t/d với NaOH tạo 2 muối ---> nó là 1 axit yếu ^^( cái này ko chắc lắm =.= vì mình cũng chưa biết đến ;)) mình chỉ biết tạo 2 muối vô cơ thôi :D chắc 2 muối hữu cơ cũng thế ^^)
A lại có p/ứ tráng bạc lên cần có nhóm chức -COOH đã lấy đi 1 l/k[TEX]\pi[/TEX]
-> nhánh còn lại phải là [TEX]CH_3[/TEX] số H ko đc lẻ ^^ hiz bạn hiểu ko nhờ >''<
còn cái dữ kiện (2) chắc cũng cần dùng đến nhưng mình chưa học nên suy vầy là đủ ^^ chắc đây là bài trắc nghiệm :D
 
P

pttd

hoe!!! bạn ''anhvinhphuc'' viết sai ct rồi ;;) đếm lại số H xem ;;)
tớ lập luận thế này :) [TEX]C_8H_8O_2[/TEX] có số vòng +[TEX]\pi= \frac{8.2+2-8}{2}=5[/TEX]
nhân bezen có số vòng+[TEX]\pi=4[/TEX]
\Rightarrow nhánh cần 1 liên kết[TEX] \pi[/TEX] +vòng nữa :)
thấy chất này t/d với NaOH tạo 2 muối ---> nó là 1 axit yếu ^^( cái này ko chắc lắm =.= vì mình cũng chưa biết đến ;)) mình chỉ biết tạo 2 muối vô cơ thôi :D chắc 2 muối hữu cơ cũng thế ^^)
A lại có p/ứ tráng bạc lên cần có nhóm chức -COOH đã lấy đi 1 l/k[TEX]\pi[/TEX]
-> nhánh còn lại phải là [TEX]CH_3[/TEX] số H ko đc lẻ ^^ hiz bạn hiểu ko nhờ >''<
còn cái dữ kiện (2) chắc cũng cần dùng đến nhưng mình chưa học nên suy vầy là đủ ^^ chắc đây là bài trắc nghiệm :D
>>> ùi,ùi...cho D hỏi chấm chỗ màu xanh này naz ...????...:p:):-SS
O vừa tính ở trên có vòng + lk pi =5
riêng vòng benzen đã có vòng+ lk pi =4 rùi
như vậy ở ngoài vòng benzen thì chỉ cần 1 liên kết pi nữa thui chứ nhỉ...lấy đâu vòng nữa...OK???
lập luận được cái nhóm -COOH là có 1 pi thì xong rùi,còn lại thì cho là nhánh no thôi...
 
B

baby_style

>>> ùi,ùi...cho D hỏi chấm chỗ màu xanh này naz ...????...:p:):-SS
O vừa tính ở trên có vòng + lk pi =5
riêng vòng benzen đã có vòng+ lk pi =4 rùi
như vậy ở ngoài vòng benzen thì chỉ cần 1 liên kết pi nữa thui chứ nhỉ...lấy đâu vòng nữa...OK???
lập luận được cái nhóm -COOH là có 1 pi thì xong rùi,còn lại thì cho là nhánh no thôi...
mình nghĩ là số vòng + [TEX]\pi =5[/TEX] riền benzen số vòng +[TEX]\pi=4[/TEX]
hiz trừ đi thì số vòng + [TEX]\pi =1[/TEX] mà =.= tuy nhiên thì 2 C ko làm vòng đc ;))
 
T

toxuanhieu

hoe!!! bạn ''anhvinhphuc'' viết sai ct rồi ;;) đếm lại số H xem ;;)
tớ lập luận thế này :) [TEX]C_8H_8O_2[/TEX] có số vòng +[TEX]\pi= \frac{8.2+2-8}{2}=5[/TEX]
nhân bezen có số vòng+[TEX]\pi=4[/TEX]
\Rightarrow nhánh cần 1 liên kết[TEX] \pi[/TEX] +vòng nữa :)
thấy chất này t/d với NaOH tạo 2 muối ---> nó là 1 axit yếu ^^( cái này ko chắc lắm =.= vì mình cũng chưa biết đến ;)) mình chỉ biết tạo 2 muối vô cơ thôi :D chắc 2 muối hữu cơ cũng thế ^^)
A lại có p/ứ tráng bạc lên cần có nhóm chức -COOH đã lấy đi 1 l/k[TEX]\pi[/TEX]
-> nhánh còn lại phải là [TEX]CH_3[/TEX] số H ko đc lẻ ^^ hiz bạn hiểu ko nhờ >''<
còn cái dữ kiện (2) chắc cũng cần dùng đến nhưng mình chưa học nên suy vầy là đủ ^^ chắc đây là bài trắc nghiệm :D
chỗ này nếu mình ko nhầm thì O lập luận sai vì 1 chất có pứ tráng gương khi nó chứa nhóm -CHO ko phải -COOH.
chất A là: HCOO-CH2-C6H5 (este).
các bạn xem đúng ko nha!
 
B

baby_style

chỗ này nếu mình ko nhầm thì O lập luận sai vì 1 chất có pứ tráng gương khi nó chứa nhóm -CHO ko phải -COOH.
chất A là: HCOO-CH2-C6H5 (este).
các bạn xem đúng ko nha!
he! cái chỗ bôi xanh của ông đó :) vì nó có 1 liên kết [Tex]\pi[/tex]
nên nhóm chức đành là -COOH thôi :p hiz đã chơi este rồi cơ à =.= nếu là este thì tôi chịu roài >''< tôi chưa học đến este =((

P/S: học nhanh nhờ ;;)
 
L

love_d5

cảm ơn đã jải bài hộ mình nhưng nói thật mình ko hiểu bài bạn làm cho lắm. pà kon còn cách nào khác ko
 
T

thaison901

xác định công thức cấu tạo 1 chất có CTPT là C8H8O2 biết
Trong CTPT có 1 nhân benzen
A + NaOH ra 2 muối hữu cơ B và C
C + NaHSO3 ra 1 muối trung tính
A cho phản ứng tráng bạc


Cảm ơi bà con trc nha;):D:)>-%%-
mình nghĩ thế này A có vòng benzen và có 1 nhóm CHO và 1 nhóm OH có được không nhỉ/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
B

boycuchuoi

cả nhà giỏi hoá ơi vào giúp mình bài này vơi mình đang rất cần đây chuẩn bị cho kì thi chuyên:


Hoà tan 18,4 gam hh 2 k/l Fe và Mg vào 2,5 lít dd HNO3 loãng vừa đủ thu được 5,824 lít hh Z gồm 2 khí (dktc) trong đó có 1 khí hoá nâu trong kk và dd A . Hh khí Z có m= 7,68 gam .
a, C(M) dd HNO3 đã dùng .
b, Cô cạn dd A thu được b/n gam hh muối khan
c, Tính % m từng k/l trong hh ban đầu
 
Top Bottom