kíu em với

Q

quocanh_ltk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có một câu này em nghĩ là nó dễ thôi. Nhưng mà em không định hướng được cách giải. Mong anh chị nào rảnh giúp em một cái. gợi ý theo hướng nào em dễ hiểu ấy. Dùng công thức hay giản đồ đều được


câu 47 đề thi CĐ 2009 trong Link này này http://media.tuoitre.com.vn/download...ACt_CD_139.pdf
 
H

huyhoang94

Một vật thực hiện đồng thời 3 dao động điều hoà cùng phương cùng tần số có phương trình x1=4cos(10pi t+pi/4)(cm),
x2=4cos(10pi t+11pi/12)(cm),x3=6sin(10pi t+pi/12)(cm).phương trình dao động của vật ?
ai xem làm dùm tui
thanks!
 
C

crykiss234

tổng hợp dao động thì dùng máy tính thôi:((
Dung 570ms va 1 số máy tương tự nha
vào CMPLX
ấn biên độ A1 rồi ấn Shift => (-) => ( => góc của A1 đổi về độ cho dễ => ) => ấn +
làm tiếp tục với A2 và A3
rồi bạn ấn = rồi ấn shift + phim + sẽ ra A tổng hợp rồi tiếp tục ấn shift + = sẽ ra góc
Các này nhiều người biết nhưng tớ nói ra cho bạn chưa biết.hi
 
S

sir.linh

chính xác bài tổng hợp dao động nhanh nhất là bấm máy tính , lại đỡ nhầm lẫn này nọ.
 
A

along0

bài này bạn vẽ dản đồ vecto ra thui. đầu tiên bạn tổng hợp dao động 1 vs 2 sau đó tổng hợp dao động thứ 3
 
L

leduyphuc1993

trước hết bạn chuyển 3 dao động này về 1 dạng cos(hoặc sin). Ở bài này ta chuyển về cos. ta có công thức sin(pi/2-a)=cosa. Nên ta có 6sin(10pit-pi/12)=6cos(10pit-5pi/12)..
Bây giờ ta sẽ tổng hợp dao đông. bằng cách sử dụng máy tính đối với 570Ms.
B1: Ta nhấn mode 2 để chuyển sag chế độ Cmplx.
Ta chú ý là ta nên chuyển các pha ban đầu của từng dao động vê dạng góc đơn vị là đọ
B2: Ta lần lượt nhấn các dao động riêng.tùy theo từng bài toán. A1( biên độ dao động 1) rồi nhấn shift (-) trên số 7 2 nút ấy rồi nhấn pha ban đầu của dao động 1(ở trong đề là 45độ) + tương tự ở dao động 2 rồi 3.
Sau khi ta nhấn nút "=". ta tiếp tuc nhấn "shift"và" +" rồi "=" sẽ ra được biên độ là 2.Tiếp tục nhấn "shift" rồi "=" sẽ ra được góc ban đầu của dao động tổng hơp là -75 độ. Tức là -5pi/12 (rad). Kết quả x=2cos(10pit-5pi/12).Hết
Good luck
 
H

huynhcongcuong

15s dùng máy tính bấm ra x = 2cos(wt-5pi/12) (nhớ đổi 3 pt về cùng cos hoặc sin )
 
Top Bottom