D
duongkt_01
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
đề bài : Cho hình chóp S.ABC , đáy ABC cân tại A , SA = a căn 3 , góc SAB = góc SAC . Tính thể tích khối chóp S.ABC.
(đáp án : a ngũ 3 / 16 )
Mới đầu nhìn đề ngắn em tưởng dễ làm ,nhưng chuẩn bị vẽ hình thì hơi lúng túng vì ko xác định được điểm S nên khó xác định đường cao .
_______________________________
Nhân tiện cho em hỏi làm sao để xác định được đỉnh của khối chóp nếu đề bài cho điều kiện như :
+ khoảng cách từ điểm A , B ,...... đến mặt phẳng bên đối diện là .....( VD: d(A,(SBC)) = a )
+ góc của các cạnh bên tạo với đáy 1 góc ........( VD : góc (SA,(ABC)) = góc (SB,(ABC)) = 60° ).
+..............................
Mọi người giúp em nha!!!!!!
(đáp án : a ngũ 3 / 16 )
Mới đầu nhìn đề ngắn em tưởng dễ làm ,nhưng chuẩn bị vẽ hình thì hơi lúng túng vì ko xác định được điểm S nên khó xác định đường cao .
_______________________________
Nhân tiện cho em hỏi làm sao để xác định được đỉnh của khối chóp nếu đề bài cho điều kiện như :
+ khoảng cách từ điểm A , B ,...... đến mặt phẳng bên đối diện là .....( VD: d(A,(SBC)) = a )
+ góc của các cạnh bên tạo với đáy 1 góc ........( VD : góc (SA,(ABC)) = góc (SB,(ABC)) = 60° ).
+..............................
Mọi người giúp em nha!!!!!!