Sinh viên Kinh tế vĩ mô 1

yandereneko04

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2021
1
1
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có thắc mắc 2 câu hỏi này, ai hiểu thì có thể giải thích giùm em với ạ
a) Tại sao một số nhà kinh tế gọi tiền trong thời kỳ siêu lạm phát là “cục than hồng” mà ai cũng muốn có, nhưng lại muốn nhanh chóng chuyển cho người khác?
b) Cung tiền tăng là nguyên nhân tạo ra lạm phát. Vậy cách tốt nhất để ngăn ngừa lạm phát là ngân hàng nhà nước không nên in và phát thêm tiền hằng năm. Đúng hay sai? Theo bạn cách tốt nhất là gì?
Sắp đến hạn deadline nên em mong mọi người giúp đỡ ạ. Em cám ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Thu Phương 195

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2020
583
1
1,026
146
Hà Nam
Tư vấn cộng đồng
A. Tiền lúc nào cũng cần vì nó là vật trung gian để trao đổi, mua bán. Tiền trong thời kỳ siêu lạm phát được ví như cục than hồng bởi sức nóng của nó nếu cầm lâu sẽ bỏng và nếu tích trữ thì nguy cơ rủi ra cao nên họ chì muốn nhanh chóng chuyển đổi sang thứ khác có giá trị hơn hoặc mua ngoại tệ.
B. Đó là 1 trong những cách mà Nhà nước ta đang áp dụng nhưng không phải cách tốt nhất. Có nhiều cách và tốt nhất vẫn là giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để duy trì đất nước hoà bình, ổn định và phát triển.
 
Last edited:

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,331
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Tại sao một số nhà kinh tế gọi tiền trong thời kỳ siêu lạm phát là “cục than hồng” mà ai cũng muốn có, nhưng lại muốn nhanh chóng chuyển cho người khác?
mình nghĩ là lạm phát trong ngắn hạn sẽ khiến mọi người cảm thấy có nhiều tiền hơn, tuy nhiên trong dài hạn thì lạm phát làm lượng tiền tăng nhưng giá trị (sức mua) của tiền giảm nên mới được gọi là cục than hồng mà ng ta muốn nhanh chóng chuyển cho người khác.
 
Top Bottom