Q
quanchuon31
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tính pH của dung dịch [TEX]NaHCO_3[/TEX]0,05M biết:
[TEX]pK_{a1}=6,75;pK_{a2}=10,33[/TEX]
em biết có công thức tính nhanh bài này nhưng các công thức này chỉ xây dựng trên việc lấy tròn quá nhiều dẫn đến nhiều khi sai số,mong mọi người giúp em giải bài này 1cách chính xác nhất có thể! cảm ơn mọi người rất nhiều
[TEX]pK_{a1}=6,75;pK_{a2}=10,33[/TEX]
em biết có công thức tính nhanh bài này nhưng các công thức này chỉ xây dựng trên việc lấy tròn quá nhiều dẫn đến nhiều khi sai số,mong mọi người giúp em giải bài này 1cách chính xác nhất có thể! cảm ơn mọi người rất nhiều