Vật lí 9 Kính Lúp

Giang Huyền

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2019
114
19
36
19
Bình Thuận
THCS Phan Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một người dùng kính lúp để qua sát một vật nhỏ có dạng mũi tên AB cắt kính lúp một khoảng bằng 8cm , tiêu cự của kính lúp 12cm . Vật AB cao 4cm
a/ Tính số bội giác của kính lúp
b/ Dựng ảnh của vật tạo bởi kính lúp
c/ Tính khoảng cách từ ảnh đến kính lúp
GIÚP MÌNH VỚI Ạ ! SẮP THI RỒI !
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a/ G=[tex]\frac{25}{f}=\frac{25}{12}[/tex][tex]\approx 2,08[/tex]x
b/
rqvCovJh.png
nguồn ảnh: google
c/
[tex]\Delta AOB \sim \Delta A'OB'[/tex]
=> [tex]\frac{AB}{A'B'}=\frac{AO}{A'O}[/tex] (1)
[tex]\Delta OFI\sim A'F'B'[/tex]
=> [tex]\frac{OF'}{A'F'}[/tex]=[tex]\frac{OI}{A'B'}[/tex] (2)
Mà OI=AB (3)
Từ (1), (2) và (3), ta có:
[tex]\frac{OF'}{A'F'}=\frac{AO}{A'O}[/tex]
<=> [tex]\frac{OF'}{AO+OF'}[/tex]=[tex]\frac{AO}{A'O}[/tex]
=> AO=...
 

Giang Huyền

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2019
114
19
36
19
Bình Thuận
THCS Phan Hòa
a/ G=[tex]\frac{25}{f}=\frac{25}{12}[/tex][tex]\approx 2,08[/tex]x
b/
rqvCovJh.png
nguồn ảnh: google
c/
[tex]\Delta AOB \sim \Delta A'OB'[/tex]
=> [tex]\frac{AB}{A'B'}=\frac{AO}{A'O}[/tex] (1)
[tex]\Delta OFI\sim A'F'B'[/tex]
=> [tex]\frac{OF'}{A'F'}[/tex]=[tex]\frac{OI}{A'B'}[/tex] (2)
Mà OI=AB (3)
Từ (1), (2) và (3), ta có:
[tex]\frac{OF'}{A'F'}=\frac{AO}{A'O}[/tex]
<=> [tex]\frac{OF'}{AO+OF'}[/tex]=[tex]\frac{AO}{A'O}[/tex]
=> AO=...
câu c bạn làm tiếp thế nào vậy ?
 
Top Bottom