Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1:
Vật kính của một kính hiển vi có tiêu cự f1 = 5,4 mm, thị kính có tiêu cự f2 = 2 cm. Mắt
người quan sát đặt sát sau thị kính và điều chỉnh kính để quan sát ảnh cuối cùng ở khoảng nhìn rõ
ngắn nhất (25 cm). Khi đó vật cách vật kính 5,6 mm. Khoảng cách giữa hai kính bằng:
Vật kính của một kính hiển vi có tiêu cự f1 = 5,4 mm, thị kính có tiêu cự f2 = 2 cm. Mắt
người quan sát đặt sát sau thị kính và điều chỉnh kính để quan sát ảnh cuối cùng ở khoảng nhìn rõ
ngắn nhất (25 cm). Khi đó vật cách vật kính 5,6 mm. Khoảng cách giữa hai kính bằng: