kimchi8a

Status
Không mở trả lời sau này.
M

madoilinh

vào google mà tra
ngốc thí chi à
k tau giảng cho
h************aa
mai kt 2 bài liền
hicccccccccccccccc
Ion hay Điện Tích là một nguyên tử hay nhóm nguyên tử bị mất hay thu nhận thêm được một hay nhiều điện tử. Một ion mang điện tích âm,khi nó thu được một hay nhiều điện tử, được gọi là anion hay Điện Tích Âm, và một ion mang điện tích dương khi nó mất một hay nhiều điện tử, được gọi là cation hay Điện Tích Dương. Quá trình tạo ra các ion hay Điện Tích gọi là ion hóa hay Điện Tích.
Các nguyên tử hay nhóm nguyên tử bị ion hóa được biểu diễn dưới dạng các số viết nhỏ lên trên, bên phải ký hiệu của nguyên tử hay nhóm nguyên tử, thể hiện số lượng điện tử mà nó thu được hay mất đi (nếu lớn hơn 1) và dấu + hay − tùy theo nó mất hay thu được (các) điện tử. Trong trường hợp mất hay thu được chỉ một điện tử thì không cần ghi giá trị số. Ví dụ H+ hay O2−.
 
O

ohmygod_vt95

nói như thế này:
bình thường 1 nguyên tử có số p=số e hay số điện +=số điện -
Để đạt dc cấu hình bền vững(giống khí hiếm) thì nó phải nhận hoặc cho e đểcấu hình e giống cấu hình khí hiếm gần nó nhất.
Bình thường tổng điện tích +vá - =0.
Khi nhận thêm e thì tổng điện tích sẽ bị âm như kiểu 8+(-9)=-1 vì số điện tích - nhiều hơn khi đó nguyên tố đó sẽ là 1-
Khi cho e thì tổng điện tích sẽ bị dương như kiểu 8+(-6)=+2 vì số điện tích + nhiều hơn khi đó nguyên tố đó sẽ là 2+
vd :Na=>Na+ ; Mg=> Mg2+
Cl- ; S=>S2-

thấy đúng thì thank nha.

kinh ngiệm là khi nhận thêm e thì điện tích - thừa nên mang dấu -, cho e thì điện tích + thừa nên mang dấu +
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom