Hóa 12 Kim loại

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

18/ Cho 0,1 mol bột Al vào dd có hoà tan b mol Fe(NO3)3. Tìm khối lượng chất rắn tạo thành khi. b=0,1; 0,15; 0,2; 0,25; 0,3.
19/ Cho a mol bột Al vào dd có hoà tan 0,2 mol Fe(NO3)3. Tìm khối lượng chất rắn tạo thành khi. a=0,05; 0,08; 0,1; 0,15; 0,2; 0,25.
Mọi người giải giúp mk vs mk cảm ơn nhiều!!!!!!!!!!!!!!!
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
18/ Cho 0,1 mol bột Al vào dd có hoà tan b mol Fe(NO3)3. Tìm khối lượng chất rắn tạo thành khi. b=0,1; 0,15; 0,2; 0,25; 0,3.
19/ Cho a mol bột Al vào dd có hoà tan 0,2 mol Fe(NO3)3. Tìm khối lượng chất rắn tạo thành khi. a=0,05; 0,08; 0,1; 0,15; 0,2; 0,25.
Mọi người giải giúp mk vs mk cảm ơn nhiều!!!!!!!!!!!!!!!

Phản ứng xảy ra theo trình tự :
$Al + 3Fe(NO_3)_3 \rightarrow Al(NO_3)_3 + 3Fe(NO_3)_2$

$2Al + 3Fe(NO_3)_2 \rightarrow 2Al(NO_3)_3 + 3Fe $

Bạn cứ lắp mol vào tính bình thường nhé :D
 
Top Bottom