Hóa 12 Kim loại

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

16) Cho a mol bột Al vào dung dịch có hòa tan b mol Fe(NO3)3. Tìm điều kiện liên hệ giữa a và b để sau khi kết thúc phản ứng thu được dung dịch chứa hai muối.
A. a>b
B. b<3a<3b
C. a>=b
D. 3a<b
Mn giải giúp mk vs mk cảm ơn ạ!!!!!!
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
16) Cho a mol bột Al vào dung dịch có hòa tan b mol Fe(NO3)3. Tìm điều kiện liên hệ giữa a và b để sau khi kết thúc phản ứng thu được dung dịch chứa hai muối.
A. a>b
B. b<3a<3b
C. a>=b
D. 3a<b
Mn giải giúp mk vs mk cảm ơn ạ!!!!!!

Dung dịch chứa 2 muối là $Al(NO_3)_3, Fe(NO_3)_2$
$Al+3Fe^{+3} \rightarrow Al^{+3}+3Fe^{+2}$ (1)
$\rightarrow $ Sau phản ứng (1) Al dư hoặc vừa đủ
$\rightarrow 3a \geq b$
Nếu Al dư :
$2Al+3Fe^{+2} \rightarrow 2Al^{+3}+3Fe$ (2)
Sau phản ứng (2) $Fe^{+2}$ dư
$n_{Al}(1)=\frac{b}{3} \rightarrow n_{Al}(2)=a-\frac{b}{3}$
$n_{Fe^{+2}}(2)$ (phản ứng )$=1,5a-0,5b$
$ \rightarrow 1,5a-0,5b < b (=n_{Fe^{+2}})$
$ \rightarrow a<b$
$ \rightarrow a<b<3a$

E xem lại đáp án B mà e viết nhé, hình như e viết sai đáp án ý
Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nha
 
  • Like
Reactions: Tgh an an
Top Bottom