Hóa 9 Kim loại

Li Na

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2021
36
30
6
17
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một miếng kim loại Na vào 350ml dung dịch CuSO4 0,4M thu được một dung dịch A và một kết tủa B. Lọc lấy kết tủa đem nung nóng cho đến khối lượng không đổi thu chất rắn có khối lượng bằng 4g.
a) tính khối lượng miếng kim loại Na đã dùng.
b) tính nồng độ M các chất có trong dung dịch A.
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho một miếng kim loại Na vào 350ml dung dịch CuSO4 0,4M thu được một dung dịch A và một kết tủa B. Lọc lấy kết tủa đem nung nóng cho đến khối lượng không đổi thu chất rắn có khối lượng bằng 4g.
a) tính khối lượng miếng kim loại Na đã dùng.
b) tính nồng độ M các chất có trong dung dịch A.

Chất rắn là $CuO : n_{CuO}=0,05 mol$
$n_{CuSO_4}=0,14 mol \rightarrow $ Sau phản ứng Na hết
$n_{Na}=0,1 mol \rightarrow m_{Na}=2,3 g$
b) Dung dịch A gồm $CuSO_4$ dư = 0,09 mol
$Na_2SO_4 : n_{Na_2SO_4}=0,05 mol$
$\rightarrow C_M$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nha
 

Li Na

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2021
36
30
6
17
Quảng Ngãi
Chất rắn là $CuO : n_{CuO}=0,05 mol$
$n_{CuSO_4}=0,14 mol \rightarrow $ Sau phản ứng Na hết
$n_{Na}=0,1 mol \rightarrow m_{Na}=2,3 g$
b) Dung dịch A gồm $CuSO_4$ dư = 0,09 mol
$Na_2SO_4 : n_{Na_2SO_4}=0,05 mol$
$\rightarrow C_M$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nha
Tính CM sao ạ, chưa có thể tích tính như nào ạ
 
Top Bottom