Hóa 12 KIM LOẠI

NikkiNikki

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2020
68
11
11
22
TP Hồ Chí Minh
Hokkaido
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để 28 gam hỗn hợp E gồm Al, Fe và Cu trong không khí một thời gian, thu được m gam hỗn hợp X
gồm các kim loại và oxit của chúng. Cho 6,72 lít khí CO qua X nung nóng, thu được hỗn hợp rắn Y và hỗn hợp
khí Z có tỉ khối so với H2 là 18. Hòa tan hoàn toàn Y trong dung dịch chứa 1,7 mol HNO3, thu được dung dịch
chỉ chứa 117,46 gam muối và 4,48 lít hỗn hợp khí T gồm NO và N2O. Tỉ khối của T so với H2 là 16,75. Giá trị
của m gần nhất với
A. 33,9.
B. 32,4.
C. 35.
D. 33.
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Để 28 gam hỗn hợp E gồm Al, Fe và Cu trong không khí một thời gian, thu được m gam hỗn hợp X
gồm các kim loại và oxit của chúng. Cho 6,72 lít khí CO qua X nung nóng, thu được hỗn hợp rắn Y và hỗn hợp
khí Z có tỉ khối so với H2 là 18. Hòa tan hoàn toàn Y trong dung dịch chứa 1,7 mol HNO3, thu được dung dịch
chỉ chứa 117,46 gam muối và 4,48 lít hỗn hợp khí T gồm NO và N2O. Tỉ khối của T so với H2 là 16,75. Giá trị
của m gần nhất với
A. 33,9.
B. 32,4.
C. 35.
D. 33.
nO<X>=a
nCO2=nCO=0,15-->nO=0,15
nNO=0,15 ; nN2O=0,05
nNH4NO3=x
-->10x+0,05.10+0,15.4+(a-0,15).2=1,7
-->2a+10x=0,9
mMuối=80x+[1,7-(2x+0,15+0,05.2)]62+28=117,46
-->x=0,01 -->a=0,4 --->m=33,4
-->D
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo
Top Bottom