Hóa 9 kim loại

trankimchi09032004

Học sinh
Thành viên
4 Tháng hai 2020
71
13
36
20
Hà Nội
thcs trưng vương

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nBa(OH)2=0,035(mol)
=> nOH-=0,07(mol)
Gọi nAl2(SO4)3 : a
=> nAl=2a nSO4=3a
ta có Al2(SO4)3 + 3Ba(OH)2 => 2Al(OH)3 +3 BaSO4
Nếu nAl2(SO4)3> nBa(OH)2 thì nKTua > 8,155( BaSO4) (l)
=> kết tủa gồm BaSO4: 3a(mol)
và Al(OH)3 : 2a-(0,07-6a)=8a-0,07( 2a là Al(OH)3 kêt tủa max 0,07-6a là OH- dư)
=> 78.(8a-0,07) + 3a.233=7,77
=> a=0,01
=>m
 
Top Bottom