Hóa 9 Kim loại

duongtuyetiaphi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
15
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 12,1 g hỗn hợp 2 kim loại Zn và Fe trong 400ml dung dịch HCl 1,5M thu được dung dịch A. Sau phản ứng cần 100ml dung dịch Ba(OH)2 1M để trung hòa dung dịch A và thu được dung dịch B
a) Tính hàm lượng Fe (thành phần trăm theo khối lượng) có trong hỗn hợp
b) Tính khối lượng muối thu được sau khi cô cạn dung dịch B
Em xin cảm ơn!
 
Last edited:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
hòa tan 12,1 g hỗn hợp 2 kim loại Zn và Fe trong 400ml dung dịch HCl 1,5M thu được dung dịch A. Sau phản ứng cần 100ml dung dịch Ba(OH)2 1M để trung hòa dung dịch A và thu được dung dịch B
a) Tính hàm lượng Fe (thành phần trăm theo khối lượng) có trong hỗn hợp
b) Tính khối lượng muối thu được sau khi cô cạn dung dịch B
Em xin cảm ơn!
nZn=x;nFe=y
-->65x+56y=12,1
nHCl<pư>=2x+2y=0,4.1,5-0,1.1.2=0,4
--->x=y=0,1
--->ycđb
 
Top Bottom