Hóa 10 Kim loại

minhgcvtpt123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2019
14
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai đó giúp e câu này với ạ
A là hh 2 kim loại kiềm X,Y thuộc 2 chu kì liên tiếp. Nếu cho A tác dụng vừa đủ với ddHCl thì thu đc a gam 2 muối. Nếu cho A tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 thì thu đc 1,1807a gam 2 muối. Xác định X, Y
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Ai đó giúp e câu này với ạ
A là hh 2 kim loại kiềm X,Y thuộc 2 chu kì liên tiếp. Nếu cho A tác dụng vừa đủ với ddHCl thì thu đc a gam 2 muối. Nếu cho A tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 thì thu đc 1,1807a gam 2 muối. Xác định X, Y
Thiếu m 2 KL
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Ai đó giúp e câu này với ạ
A là hh 2 kim loại kiềm X,Y thuộc 2 chu kì liên tiếp. Nếu cho A tác dụng vừa đủ với ddHCl thì thu đc a gam 2 muối. Nếu cho A tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 thì thu đc 1,1807a gam 2 muối. Xác định X, Y

Kim loại A 1 mol
Với HCl => muối ACl 1 mol => a = A + 35,5
Với H2SO4 => muối A2SO4 0,5 mol => m muối = A + 48 = 1,1807(A + 35,5)
=> 0,1807A = 6,08515 => A = 33,67 => 2 kim loại kiềm là Na và K
 
Top Bottom