Hóa 10 Kim loại

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình bài này với : cho 3,33 (g) một kim loại kiềm M tác dụng hoàn toàn với 100 ml nước ( d = 1 g/ml)
thì thu được 0,48 g khí H2 (đktc)
a) tìm tên kim loại đó
b) tính C% của dung dịch thu được

giúp mình với : hòa tan hoàn toàn 6,85 g một kim loại kiềm thổ R bằng 200 ml dung dịch HCl 2 (M). Để trung hòa lượng axit dư cần 100 ml dung dịch NaOH 3 (M). Xác định kim loại trên

giúp mình với : khi cho 8 g oxit kim loại M nhóm II A tác dụng hoàn toàn với dd HCl 20% thu được 19 g muối clorua.
a) xác định M
b) tính khối lượng dd HCl đã dùng

giúp mình với cả nhà : Hòa tan 20,2 g hỗn hợp 2 kim loại nằm ở hai chu kì liên tiếp thuộc nhóm I A vào nước thu được 6,72 lít khí đktc và dung dịch A
a) tìm hai kim loại
b) tính thể tích dung dịch H2SO4 2M cần dùng để trung hòa dung dịch A
 
Last edited by a moderator:

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
1/mH2O=V.d=100g
nH2=0,48/2=0,24
2M+2H2O---->2MOH+H2
nM=2nH2=0,48
M=3,3/0,48=6,9375 ~7(Li)
nLiOH=nLi=0,48
mLiOH=11,52g
mdd=3,33+100-0,48=102,85
C%=11,2%

2/R+2HCl --->RCl2+H2
a------>2a
NaOH +HCL---->NaCl+H2O
0,3. 0,3
nHCl=2a+0,3=0,4
a=0,05
R=6,85/0,05=137(Ba)

3/MO+2HCl---->MCl2+H2O
8/(M+16)=19/(M+71)
-->M=24(Mg)
nMgO=0,2
nHCl=0,4
mHCl=146g
mdd HCl=(14,6.100)/20=73g
 
  • Like
Reactions: dnamve8x

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
câu 2 có "2a" là gì vậy bạn tại sao 2a + 0,3 = 0,4 vậy????? với lại bạn có thể giúp mình câu cuối được không, mình giải không ra ???
 

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
bạn có thể giúp mình câu cuối được không, mình giải không ra????
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hòa tan 20,2 g hỗn hợp 2 kim loại nằm ở hai chu kì liên tiếp thuộc nhóm I A vào nước thu được 6,72 lít khí đktc và dung dịch A
a) tìm hai kim loại
b) tính thể tích dung dịch H2SO4 2M cần dùng để trung hòa dung dịch A
1.nH2=0,3 --->n2KL=0,6
--->Mtb=20,2/0,6=33,6
--->K,Na
2.
KL chung : M
2M+H2SO4--->M2O4+H2
0,6--0,3
--->VddH2SO4=0,15l
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom