Hóa 9 Kim loại

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Phương trình phản ứng:[tex]2A+2nHCl\rightarrow 2ACl_n+nH_2[/tex]
Ta có:[tex]\frac{n_{A}}{n_{H_2}}=\frac{2}{n}\Rightarrow n_{A}=\frac{2}{n}.n_{H_2}=\frac{2}{n}.\frac{2,24}{22,4}=\frac{0,2}{n}\Rightarrow \frac{0,2}{n}.A=2,4\Rightarrow A=2,4:\frac{0,2}{n}=12n[/tex]
Biện luận ta nhận được kết quả A là Mg.
 
  • Like
Reactions: QuangHuyCấpBar

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
cho 2,4. gam kim loại A tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCL phản ứng xong thu đc 2,24 lít khí hiđro xác định kl A?
Gọi hóa trị của kl A là a.
Ta có: nA= 2,4/ MA (mol)
nH2=2,24/22,4=0,1(mol)
Pthh: 2A+2aHCl---->2ACla + aH2
.........2/a . 0,1............................0,1
Theo pthh: nA=(2/a).0,1
=>2,4/MA=(2/a). 0,1
2,4a=0,2MA
Biện luận => MA=24
Vậy kim loại A là magie( Mg)
 

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
Gọi x là hoá trị kim loại A

[tex]A + xHCl ===>[/tex] [tex]ACl_{x} +\frac{x}{2}H_{2}[/tex]
0,05x mol__________________0,1mol

nH2 = [tex]\frac{2,24}{22,4}[/tex] = 0,1 (mol)

MA = [tex]\frac{2.4}{0,05x}[/tex]

Biện luận
x123
MA482416
loạichọnloại (vì O là khí)
[TBODY] [/TBODY]

Vậy A là Mg
 
Top Bottom