Hóa 9 Kim loại

ngô p thảo

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
20
3
21
19
Bắc Ninh
trung học cơ sở tam sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một hỗn hợp X gồm Zn và Al dạng bột mịn được chia làm 2 phần: Phần A có khối lượng bằng một nửa phần 1. Người ta tiến hành thí nghiệm sau:
- Thí nghiệm 1: Cho phần A vào 0,6 lít dd HCl 1M thu được 6,72 lít khí H2
- Thí nghiệm 2: Cho phần B vào hỗn hợp gồm 1,5 lít dung dịch HCl 1M và 1 lít dung dịch H2SO4 1M được 15,68 lít khí H2
a) hỏi trong 2 thí nghiệm, phần A, B đã pư hết chx? tại sao?
b) biết rằng trong hh X, smol Zn gấp đôi số mol Al, tính khối lượng hh X
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1. Một hỗn hợp X gồm Zn và Al dạng bột mịn được chia làm 2 phần: Phần A có khối lượng bằng một nửa phần 1. Người ta tiến hành thí nghiệm sau:
- Thí nghiệm 1: Cho phần A vào 0,6 lít dd HCl 1M thu được 6,72 lít khí H2
- Thí nghiệm 2: Cho phần B vào hỗn hợp gồm 1,5 lít dung dịch HCl 1M và 1 lít dung dịch H2SO4 1M được 15,68 lít khí H2
a) hỏi trong 2 thí nghiệm, phần A, B đã pư hết chx? tại sao?
b) biết rằng trong hh X, smol Zn gấp đôi số mol Al, tính khối lượng hh X
pB=2pA
a)-TN2:
nH+=3,5>2nH2---->Axit dư
nH2(TN2)>2nH2(TN1)--->ở TN1 KL dư
b)
-TN2:nAl=x-->nZn=2x
Bảo toàn e---->3x+4x=0,7.2--->x=0,2
---->nAl<bđ>=0,3;nZn=0,6
---->mX=47,1g
 
Top Bottom