Hóa 9 Kim loại

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 30 g hỗn hợp X gồm Cu và Zn tác dụng với 200g dung dịch HCl thu được 5,6 lít khí (đktc). Nếu cho 45g hỗn hợp X phản ứng hết với hỗn hợp khí Y gồm Cl2 và O2 thì thu được bao nhiêu gam chất rắn ?
Giúp với ạ @luongmanhkhoa @Bong Bóng Xà Phòng @Tâm Hoàng
 
Last edited:
  • Like
Reactions: You Know

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 30 g hỗn hợp X gồm Cu và Zn tác dụng với 200g dung dịch HCl thu được 5,6 lít khí (đktc). Nếu cho 45g hỗn hợp X phản ứng hết với hỗn hợp khí Y gồm Cl2 và O2 thì thu được bao nhiêu gam chất rắn ?
Giúp với ạ @luongmanhkhoa @Bong Bóng Xà Phòng @Tâm Hoàng
nZn=nH2=0,25--->nCu=13,75=55/256
G/s: Crắn toàn là Oxit
--->mCrắn=45+165/512.16+0,25.1,5.16=56,15625g
G/s Crắn toàn là Muối Cl
--->mCrắn=45+165/516.2.35,5+0,375.2.35,5=94,5g
---->56,15625<mCrắn<94,5g
 
Top Bottom