Hóa 9 kim loại

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp gồm 1,35 gam Al và m gam Fe trong hỗn hợp khí gồm 0,025 mol Cl2 và 0,025 mol O2, thu được hỗn hợp X gồm các muối clorua và oxit (không còn khí dư). Hoà tan hoàn toàn X cần một lượng vừa đủ 100 ml dung dịch HCl 2,5M, thu được dung dịch Y. Cho Y tác dụng với AgNO3dư được 49,53 gam kết tủa. Tìm m
-Đề thi thử quốc gia lần 1 - 2016 - Môn Hóa học - Sở Giáo dục & Đào tạo Bắc Giang-
M.n cho mình hỏi tại sao bảo toàn điện tích --->nFe=0 ????
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Hỗn hợp gồm 1,35 gam Al và m gam Fe trong hỗn hợp khí gồm 0,025 mol Cl2 và 0,025 mol O2, thu được hỗn hợp X gồm các muối clorua và oxit (không còn khí dư). Hoà tan hoàn toàn X cần một lượng vừa đủ 100 ml dung dịch HCl 2,5M, thu được dung dịch Y. Cho Y tác dụng với AgNO3dư được 49,53 gam kết tủa. Tìm m
-Đề thi thử quốc gia lần 1 - 2016 - Môn Hóa học - Sở Giáo dục & Đào tạo Bắc Giang-
M.n cho mình hỏi tại sao bảo toàn điện tích --->nFe=0 ????
theo mình nghĩ vì Fe là đơn chất.....mà mình nhớ số oxi hóa của đơn chất=0
phải ko nhỉ :eek:
 
  • Like
Reactions: Ác Quỷ

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Hỗn hợp gồm 1,35 gam Al và m gam Fe trong hỗn hợp khí gồm 0,025 mol Cl2 và 0,025 mol O2, thu được hỗn hợp X gồm các muối clorua và oxit (không còn khí dư). Hoà tan hoàn toàn X cần một lượng vừa đủ 100 ml dung dịch HCl 2,5M, thu được dung dịch Y. Cho Y tác dụng với AgNO3dư được 49,53 gam kết tủa. Tìm m
-Đề thi thử quốc gia lần 1 - 2016 - Môn Hóa học - Sở Giáo dục & Đào tạo Bắc Giang-
M.n cho mình hỏi tại sao bảo toàn điện tích --->nFe=0 ????
Nếu chỉ viết phản ứng của Al với $Cl_2$ và $O_2$ thì thấy vừa đủ. Mà bài nói thu được hỗn hợp X gồm các muối clorua và oxit (không có kim loại) vậy $n_Fe=0$ rồi
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Nếu chỉ viết phản ứng của Al với $Cl_2$ và $O_2$ thì thấy vừa đủ. Mà bài nói thu được hỗn hợp X gồm các muối clorua và oxit (không có kim loại) vậy $n_Fe=0$ rồi
Bảo toàn điện tích :
t chưa hiểu ý của m lắm -.-
--->3nAl+2nFe2+ +3nFe3+ +8/3nFe+8/3=2nO+nCl
--->2nFe2+ +3nFe3+ +8/3nFe+8/3=0 ?????
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom