Hóa 9 kim loại

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Zn,Fe có khối lượng 2,98g. Cho X vào 0,3l AgNO3 0,2M và Cu(NO3)2 0,1M.Sau phản ứng hoàn toàn thu được crắn Z và ddA.Cho A Vào NaOH dư . lọc kết tủa nung tới khối lượng không đổi thu được 3,2g crắn B.
1)Viết PTHH
2)Tính mZ và%m của mỗi KL trong X
 

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
nAgNO3 =0,06 và Cu(NO3)2 =0,03
nX <2,98/56 = 0,053 < nAg+/2 + nCu2+ ----> X tan hết, Cu2+ còn dư
A gồm Zn(NO3)2 (a), Fe(NO3)2 (b), Cu(NO3)2 dư (c)
mX =65a +56b = 2,98
nNO3 =2a +2b +2c =0,06 +0,03*2
B gồm Fe2O3 (0,5b) và CuO (c)
mB=160*0,5b +80c =3,2
=>a=0,02, b=0,03, c=0,01
%Zn =43,62%
%Fe=56,38%
Z gồm Ag (0,06) và Cu dư (0,03-c =0,02)
=>mZn = 7,76
Nguồn :Sưu tầm
 
Top Bottom