Hóa 12 Kim loại

Não cá vàng trang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
14
2
6
22
Thanh Hóa
Trường THPT Lương Đắc Bằng

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Nung nóng hh X gồm Fe FeCo3 Fe2o3 trong bình kín chứa không khí (dư) đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy áp suất trong bình ko thay đổi V ko đáng kể . Tính % kl của Fe trong hh X nếu Fe2o3 chiếm 14% kl X
P không đối --->nTrước=nSau --->nCO2=nO2
Gọi:nFe=x;nFeCO3=y;nFe2O3=z
2Fe+1,5O2-->Fe2O3
x------0,75x
2FeCO3+1/2O2---->Fe2O3+2CO2
y------------0,25y--------------------y
---->0,75x=0,75y
--->x=y
160z/(56x+116x+160z)=0,14
----> giải ra 40z=7x ---->%mFe=28%
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom