Hóa 9 Kim loại

Phạm Anh Duy

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng sáu 2019
39
30
16
19
Vĩnh Long
Khu Công Nghiệp

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]M_X=18.2=36(g/mol)[/tex]
Dẫn 0,56 lít CO (ddktc0 qua 1,44g FeO nung nóng. Sau khi dừng phản ứng thu được khí X có tỉ khối so với H2 là 18. Tính Hiệu suất phản ứng
Số mol của X là [tex]\frac{0,56}{22,4}=0,025(mol)[/tex](bảo toàn C)

Áp dụng công thức đường chéo, ta có:[tex]\frac{n_{CO}}{n_{CO_2}}=\frac{44-36}{36-28}=1[/tex]
Số mol CO2 thu được là [tex]\frac{1}{2}.0,025=0,0125(mol)[/tex]
Hiệu suất phản ứng là:[tex]\frac{0,0125}{0,0025}.100=50[/tex]%
 
Last edited:

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Số mol của X là [tex]\frac{0,56}{22,4}=0,025(mol)[/tex](bảo toàn C)
Áp dụng công thức đường chéo, ta có:[tex]\frac{n_{CO}}{n_{CO_2}}=\frac{44-34}{34-28}=\frac{5}{3}[/tex]
Số mol CO2 thu được là [tex]\frac{3}{8}.0,025=0,00937(mol)[/tex]
Hiệu suất phản ứng là:[tex]\frac{0,009375}{0,0025}.100=37,5[/tex]%
Vậy còn 2 dữ kiện 1,44 g FeO và tỉ khối của X so với H2 là 18 không dùng??
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc
Top Bottom