Hóa 9 Kim loại

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]2Al+3H_2SO_4\rightarrow Al_2(SO_4)_3+2H_2(1)\\Zn+H_2SO_4\rightarrow ZnSO_4+H_2(2)\\Fe+H_2SO_4\rightarrow FeSO_4+H_2(3)[/tex]
Từ (1); (2); (3) ta có:
[tex]n_{H_2SO_4}=n_{H_2}=0,6(mol)[/tex]
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
[tex]m_{muoi}=21+0,6.98-0,6.2=78,6(g)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Shirayuki_Zen

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
Hòa tan 5,95g hh hai muoi[TEX] A_2CO_3[/TEX], [TEX]B_2CO_3[/TEX] trog dd HCl dư thu đc 0,05 mol CO2. Cô cạn dd sau phản ứng thu đc m muối khan. Tìm m
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Gọi chất tổng quát đó là $X_2CO_3$
PTHH: [tex]X_2CO_3+2HCl\rightarrow 2XCl+CO_2+H_2O(1)[/tex]
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
[tex]m_{muoi}=5,95+0,05.2.36,5-0,05.44-0,05.18=...[/tex]
 
Top Bottom