Hóa 10 Kim loại

azooza

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tư 2015
27
1
56
22
Quảng Trị
THPT Cam Lộ+
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít khí so2 (đktc) vào dung dịch chứa 40g dung dịch naoh 25% thu được dung dịch X. Tính khối lượng chất tan trong dung dịch X
Câu 2: Cho 10,8 kim loại hóa trị III tác dụng với clo tạo thành 53,4f muối. Xác định tên kim loại
Câu 3: Cho 10,38gr hỗn hợp gồm Fe, Al. Ag chia làm 2 phần bằng nhau:
- Phần 1: Tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư thu được 2,352 lít khí (đktc)
- Phần 2: tác dụng với dung dịch H2SO4 nóng dư thu được 2,912 lít khí SO2 (đktc)
Tính khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp ban đầu
Câu 4: Để hòa tan hoàn toàn 8,1g một kim loại cần dùng 450ml dung dịch HCL 2M, thu được dung dịch A và V lít khí H2( đktc), Xác định kim loại trên, gọi tên của kim loại đó và tính giá trị V
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
21
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Câu 1: Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít khí so2 (đktc) vào dung dịch chứa 40g dung dịch naoh 25% thu được dung dịch X. Tính khối lượng chất tan trong dung dịch X
Câu 2: Cho 10,8 kim loại hóa trị III tác dụng với clo tạo thành 53,4f muối. Xác định tên kim loại
Câu 3: Cho 10,38gr hỗn hợp gồm Fe, Al. Ag chia làm 2 phần bằng nhau:
- Phần 1: Tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư thu được 2,352 lít khí (đktc)
- Phần 2: tác dụng với dung dịch H2SO4 nóng dư thu được 2,912 lít khí SO2 (đktc)
Tính khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp ban đầu
Câu 4: Để hòa tan hoàn toàn 8,1g một kim loại cần dùng 450ml dung dịch HCL 2M, thu được dung dịch A và V lít khí H2( đktc), Xác định kim loại trên, gọi tên của kim loại đó và tính giá trị V
Câu 1: nSO2 = 0,2 mol; nNaOH = 0,25 mol
1< nNaOH/nSO2 = 0,25/0,2 < 2
Tạo 2 muối NaHSO3 và Na2SO3
nNaHSO3 + nNa2SO3 = nNaOH = 0,25 mol; nNaHSO3 + nNa2SO3 = nSO2 = 0,2 mol
nNa2SO3 = 0,05 mol và nNaHSO3 = 0,15 mol => m = mNaHSO3 + mNa2SO3
Câu 2: 2R + 3Cl2 ----> 2RCl3
nR = nRCl3
=> 10,8/MR = 53,4/(MR + 35,5.3)
=> MR =
Câu 3: nHCl = 0,075 mol ; nH2 = 0,22 mol
KL cần tìm có khả năng tác dụng với nước giải phóng H2
2R + 2nHCl ----> 2RCln + nH2 (1)
2R + 2nH2O -----> 2R(OH)n + nH2 (2)
nR = nH2 = 0,44/n mol
=> MR = 32,5n => Biên luận => MR = 65 R là Zn ??? (Zn ko t.d với H2O)
Bạn xem lại đề bài thử nhé
Caau 4: với a, b, c lần lượt là mol của Fe, Al, Ag trong hỗn hợp ban đầu, ta có:
56a + 27b + 108c = 10,38
2a + 3b = 2.(2nH2) =
3a + 3b + c = 2.(2.nSO2) =
Suy ra mol cua từng KL => KL của từng KL trong hỗn hợp đầu
P/s: nguồn Tâm Hoàng
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
22
Hà Nội
No information
2. [tex]\frac{10,8}{X} = \frac{53,4}{X+106,5}[/tex] => X=27
3. P1: nH2= 0,105mol: P2: nH2 = 0,13mol
[tex]\left\{\begin{matrix} 2x + 3y = 0,105*2\\ 3x + 3y + z= 0,13*2\\ 56x + 27y + 108z = 5,19 \end{matrix}\right.[/tex] => x,y,z
4. nHCl =0,9mol => nR = 0,9/n => R=9n => R là Al
VH2 = 0,45 * 22,4 = 10,08l
 
Top Bottom