Hóa 10 Kim loại

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Gọi a là mol Fe => muối Fe2(SO4)n 0,5a mol
Bảo toàn mol e: na = 2*0,13 = 0,26
m muối = 56a + 48*na = 18,08 => m = 56a = 5,6
cj ơi, cho e hỏi: e lm thế này thì sai chỗ nào v ạ???
2Fe+6H2SO4 ----> Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
0,0867........................0,043............0,13
=>mFe3+ khác vs đề bài=> muối gồm Fe2+
=>nFe2+=0,006(mol)
=> Fe dư
=> Fe + Fe2(so4)3 ----> 3FeSO4
......0,002........................0,006
=> mFe = 4,96(gam)
 
Top Bottom