Hóa 9 kim loại

ngây ngô

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
84
32
36
20
Gia Lai
thcs hoc mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 8,3 gam hỗn hợp gồm Al, Fe tác dụng hết với dung dịch HCl. Sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch tăng thêm 7,8 gam so vs dung dịch ban đầu.
a. Tính khối lượng muố tạo thành
b. Tính % khối lượng kim loại
2. Hòa tan 8,3 gam hỗn hợp (Al, Fe) trong dung dịch HCl dư , thu đc 5,6 lít khí hidro (đktc) và dung dịch A.
a. tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b. tính thể tích dung dịch HCl đã dùng biết dư 10% so vs lý thuyết
c. dẫn luồng khí clo vào dung dịch A để phản ứng xảy ra hoàn toàn. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thì thu đc bao nhiêu gam muối?
dạ em đang cần gấp mong mọi người giúp đỡ ạ!
 

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
1. cho 8,3 gam hỗn hợp gồm Al, Fe tác dụng hết với dung dịch HCl. Sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch tăng thêm 7,8 gam so vs dung dịch ban đầu.
a. Tính khối lượng muố tạo thành
b. Tính % khối lượng kim loại
2. Hòa tan 8,3 gam hỗn hợp (Al, Fe) trong dung dịch HCl dư , thu đc 5,6 lít khí hidro (đktc) và dung dịch A.
a. tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b. tính thể tích dung dịch HCl đã dùng biết dư 10% so vs lý thuyết
c. dẫn luồng khí clo vào dung dịch A để phản ứng xảy ra hoàn toàn. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thì thu đc bao nhiêu gam muối?
dạ em đang cần gấp mong mọi người giúp đỡ ạ!
1a.
2Al + 6HCl - - - > 2AlCl3 + 3H2
Fe + 2HCl - - - > FeCl2 + H2
mdd tăng 7,8 -> m KL - m H2 = 8,3 - m H2
-> m H2= 0,5g.
n H2 = 0,25 mol

n HCl = n H ( trong H2 ) = 2n H2 = 2.0,25 = 0,5 mol
n Cl ( trong muối ) = n Cl ( trong HCl ) = n HCl = 0,5 mol
m muối = m KL + m Cl = 8,3 + 0,5 . 35,5 = 26.05 g
 

ngây ngô

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
84
32
36
20
Gia Lai
thcs hoc mai
1a.
2Al + 6HCl - - - > 2AlCl3 + 3H2
Fe + 2HCl - - - > FeCl2 + H2
mdd tăng 7,8 -> m KL - m H2 = 8,3 - m H2
-> m H2= 0,5g.
n H2 = 0,25 mol

n HCl = n H ( trong H2 ) = 2n H2 = 2.0,25 = 0,5 mol
n Cl ( trong muối ) = n Cl ( trong HCl ) = n HCl = 0,5 mol
m muối = m KL + m Cl = 8,3 + 0,5 . 35,5 = 26.05 g
em vẫn chưa hiểu chỗ mdd tăng 7,8->m KL - m h2 có thể giải thích k ạ
 

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
em vẫn chưa hiểu chỗ mdd tăng 7,8->m KL - m h2 có thể giải thích k ạ
Đây nhé. Khi cho kim loại vào HCl thì tan hết. => làm dung dịch tăng 1 lượng bằng kim loại cho vào.
đồng thời Cho kim loại phản ứng với HCl tạo khí H2 bay ra khỏi dung dịch . Nó làm giảm khối lượng dung dịch 1 lượng bằng khối lượng H2 bay ra.
nên khối lượng dung dịch tăng = khối lượng KL - khối lượng H2 :D:D
 
Top Bottom