Hóa 12 KIM LOẠI

letientai14122001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
26
5
6
24
Khánh Hòa
THPT Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : cho hỗn hợp gồm 1,2 mol Mg và x mol Zn vào dung dịch chưa 2 mol Cu2+ và 1 mol Ag+ đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn , thu được một dung dịch chứa ba ion kim loại. Tính x ?
Câu 2: Cho 9 g hh bột hai kim loại Mg, Al tác dụng hết với 6,72 l (đktc) hh khí cl2 và O2,thu được 24,45 g hỗn hợp oxit và muối clorua của kim loại. Tính % số mol Al trong hh đầu ?
Câu 3 : Ngâm một lá kim loại có khối lượng 50 g trong d2 HCL.Sau khi thu dc 336ml khí H2 (đktc) thì khối lượng lá kim loại giảm 1,68%.Kim loại đó là ?
Câu 4: Ngâm một lá kẽm vào dd có hòa tan 8,32g CdSo4 Phản ứng xong lấy lá zn ra khõi dung dịch,rửa nhẹ làm khô thì thấy khối lượng lá zn tăng thêm 2,35% so với khối lượng zn trc phản
. Hỏi khối lượng lá zn trc phản ứng là ?
 

PhạmToànxd

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
60
54
21
Nghệ An
PBC
Bài 1 nếu đề đủ thì chỉ suy ra được x<1.3 thôi
Bạn xem lại đề nhé
Bài 2: bảo toàn kl =>m khí=15.45
đặt số mol cl2, o2 là x,y
hệ m=15.45
x+y=0.3
=> cl2= 0.15=o2
Đặt số mol al, mg là a,b
m=9
BTe=> 3a+2b=0.15*4+0.15*2
=>0.2 và 0.15
=> %=60%
 

letientai14122001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
26
5
6
24
Khánh Hòa
THPT Nguyễn Văn Trỗi
Bài 1 nếu đề đủ thì chỉ suy ra được x<1.3 thôi
Bạn xem lại đề nhé
Bài 2: bảo toàn kl =>m khí=15.45
đặt số mol cl2, o2 là x,y
hệ m=15.45
x+y=0.3
=> cl2= 0.15=o2
Đặt số mol al, mg là a,b
m=9
BTe=> 3a+2b=0.15*4+0.15*2
=>0.2 và 0.15
=> %=60%
bài 1 sao x<1,3 v bạn
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
Câu 1 : cho hỗn hợp gồm 1,2 mol Mg và x mol Zn vào dung dịch chưa 2 mol Cu2+ và 1 mol Ag+ đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn , thu được một dung dịch chứa ba ion kim loại. Tính x ?

Mol e Cu2+ và Ag+ nhận = 1*1 + 2*2 = 5
Mol e kim loại nhường = 2*1,2 + 2x = 2,4 + 2x
Vì thu được dd có 3 ion kim loại => Cu2+ còn dư => 1 < 2,4 + 2x < 5 => x < 1,3
Phải có đáp án => kết quả

Câu 2: Cho 9 g hh bột hai kim loại Mg, Al tác dụng hết với 6,72 l (đktc) hh khí cl2 và O2,thu được 24,45 g hỗn hợp oxit và muối clorua của kim loại. Tính % số mol Al trong hh đầu ?

Gọi a, b là mol Mg, Al => 24a + 27b = 9
Gọi x, y là mol O2, Cl2 => x + y = 0,3
m khí = 32a + 71b = 24,45 - 9 = 15,45
=> x = y = 0,15
Bảo toàn mol e: 2a + 3b = 4x + 2y = 0,9
=> a = 0,15 và b = 0,2 => %mAl
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
Câu 3 : Ngâm một lá kim loại có khối lượng 50 g trong d2 HCL.Sau khi thu dc 336ml khí H2 (đktc) thì khối lượng lá kim loại giảm 1,68%.Kim loại đó là ?

m kim loại phản ứng = Ma = 50*1,68 = 0,84
Mol H2 = 0,5na = 0,015 => na = 0,03
=> M = 0,84/a = 28n => n = 2 và M = 56 là Fe

Câu 4: Ngâm một lá kẽm vào dd có hòa tan 8,32g CdSo4 Phản ứng xong lấy lá zn ra khõi dung dịch,rửa nhẹ làm khô thì thấy khối lượng lá zn tăng thêm 2,35% so với khối lượng zn trc phản
. Hỏi khối lượng lá zn trc phản ứng là

Mol CdSO4 = 8,32/208 = 0,04
Gọi m là khối lượng thanh Zn trước phản ứng
=> m thanh Zn tăng = 0,0235m = 0,04*(112 - 65) => m = 80
 
Top Bottom