Hóa 12 Kim loại

Neyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
130
52
46
Hà Nội
THPT

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1)Hòa tan 8.6 gam hỗn hợp kim loại K và Al vào nước sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4.48l ( đktc) và m gam chất rắn không tan. Tìm m

Gọi a, b là mol K, Al => 39a + 27b = 8,6
K + H2O -> KOH + 0,5 H2
a------------------a--------0,5a
Al + KOH + H2O -> KAlO2 + 1,5 H2
a------a------------------------------------1,5a
Vì có m g rắn không tan là Al => KOH hết và Al dư
Mol H2 = 2a = 0,2 => a = 0,1
m Al dư = 8,6 - 39a - 27a = 2
 
  • Like
Reactions: Neyle
Top Bottom