Hóa 9 kim loại

Không Biết Tên 123

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
105
28
21
Nghệ An
dfgdfgdfg
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 29,5g hh gồm KCl, FeCl3 va NaCl vào nước rồi thêm vào đó 400ml dd AgNO3 1,5M, sau pứ thu đc dd A và kết tủa B. Cho 8,4g Fe vao dd A sau khi pứ kết thúc , lọc tách kết tủa C và dd D. Cho toàn bộ chất rắn C vào dd HCl dư, sau pứ thấy chất rắn C ko tan hết, khối lượng giảm đi 2,8g. Thêm dd NaOH dư vào dd D, lọc lấy kết tủa đem nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thì đc 16g
Tính tỉ lệ % về khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Kết tủa C chứa Ag nên AgNO3 dư. nFe2O3 = 0,1 mol. nFe trong C = 2,8/56 = 0,05 mol. nFe phản ứng với dd A = 0,1 mol, bảo toàn nguyên tố: nFeCl3 = 2nFe2O3 - nFe pư với A = 0,1 mol
 

Không Biết Tên 123

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
105
28
21
Nghệ An
dfgdfgdfg
Kết tủa C chứa Ag nên AgNO3 dư. nFe2O3 = 0,1 mol. nFe trong C = 2,8/56 = 0,05 mol. nFe phản ứng với dd A = 0,1 mol, bảo toàn nguyên tố: nFeCl3 = 2nFe2O3 - nFe pư với A = 0,1 mol
mình cũng làm ra vậy nhưng số xấu lắm nên ko biết đúng hay sai :(
 
  • Like
Reactions: Isla Chemistry
Top Bottom