Hóa 9 KIM LOẠI

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho n gam hỗn hợp gồm Al và Mg vào trong dd H2SO4 loãng vừa đủ. Sau phản ứng thu được ddA và 1.568 l khí H2 (đktc). Mặt khác, cho m gam hỗn hợp 2 kim loại trên vào dd NaOH dư, sau phản ứng thu được 0,48 g kim loại không phản ứng.
a, Tính % theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
b, Tính Vdd H2SO4 0,05M phản ứng

:meomun19:meomun19
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
2Al + 3H2SO4 ==> Al2(SO4)3 + 3H2 (1)

Mg + H2SO4 ==> MgSO4 + H2 (2)
0,02......................................0,02
nH2= 0,07 (mol)
2Al + 2NaOH +2H2O ==> 2NaAlO2 + 3H2 (3)

nMg= 0,02 (mol)

Vì khối lượng hỗn hợp bằng nhau theo đề bài...(Mình không biết cái chỗ này: cho n gam hỗn hợp gồm Al và Mg là n hay là m vậy..Theo mình nghĩ là m..Vậy cho nên mình làm theo m)

==> nH2(1)= 0,05 ==> nAl=...
Có nMg và nAl ==> m mỗi chất => % khối lượng
Có nH2 ==> nH2SO4 ==> VH2SO4
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom