Hóa 9 Kim loại

Cheng Cheng

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2018
14
4
6
Hà Nội
THCS Sài Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng 1 thanh kim loại M hóa trị II vào 1 lít dung dịch Agno3 0,5M . Kết thúc thí nghiệm lượng thanh kim loại tăng 19,2g và nồng độ dung dịch Agno3 còn 0,3M
a) Xác định kim loại ( Mg )
b) cho thanh kim loại M nặng 20g vào 200ml dung dịch Cuso4 0,5M sau phản ứng thanh kim loại nănhj 20,8g . Tính Cm các muối trong dung dịch sau phản ứng .
(Giải mikk câu b)
 
  • Like
Reactions: giangha13062013

Khép Mi Lại

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
92
131
21
TP Hồ Chí Minh
Đại Học Cần Thơ
Theo đề bài, khối lượng kim loại tăng = 20,8 - 20 = 0,8g
Mg + CuSO4 --> MgSO4 + Cu
0,02----0,02---------0,02
Giả sử có 1 mol Mg phản ứng => m tăng = 64-24=40g
Đề bài cho tăng 0,8g => nMg=0,02mol
=> CM CuSO4 sau pư= (0,1-0,02)/0,2=0,4M
CM MgSO4 = 0,02/0,2=0,1M
 
  • Like
Reactions: Cheng Cheng
Top Bottom