Hóa 9 kim loại

Empe_Tchanz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng mười 2017
651
654
156
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) có 3 lọ đựng 3 hóa chất Cu (OH)2 , BaCl2 , KHCO3 để nhận biết 3 lọ trên cần dùng hóa chất nào?
2) cho 38.2 gam hỗ hợp Na2CO3 và K2CO3 vào dung dịch HCl dư. Dẫn lượng khí sinh ra qua nc vôi trong lấy dư thu đc 30 gam kết tủa. Tìm khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp.
3) để khử hoàn toàn 3.83 gam hỗn hợp CuO và PbO thì cần vừa đủ 0.84 gam khí CO. Tính khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu.
 

chauquyen01@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
41
33
6
Thái Bình
12A THPT
1) có 3 lọ đựng 3 hóa chất Cu (OH)2 , BaCl2 , KHCO3 để nhận biết 3 lọ trên cần dùng hóa chất nào?
2) cho 38.2 gam hỗ hợp Na2CO3 và K2CO3 vào dung dịch HCl dư. Dẫn lượng khí sinh ra qua nc vôi trong lấy dư thu đc 30 gam kết tủa. Tìm khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp.
3) để khử hoàn toàn 3.83 gam hỗn hợp CuO và PbO thì cần vừa đủ 0.84 gam khí CO. Tính khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu.
1. Nhìn bằng mắt thường thấy Cu(OH)2 màu xanh biển, 2 lọ kia ko màu.
Nung nóng thấy BaCl2 ko ht, còn KHCO3 ----> K2CO3 + H2O + CO2 có khí thoát ra.
2. Hệ pt: 106a +138b = 38,2
a + b = 0,3. Suy ra a=0,1 b=0,2.
3.Hệ pt tương tự bài trên. a=0,02 b=0,01
 
Top Bottom