Hóa 9 Kim loại

Cheng Cheng

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2018
14
4
6
Hà Nội
THCS Sài Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 19,1 g hỗn hợp Mg , Al , Fe bằng dung dịch Hcl dư thu được 11,2 l h2 (đktc). Nếu hòa tan 19,1g hỗn hợp trên bằng dung dịch Naoh dư thì có 3,36l h2 ( đktc) thoát ravaf còn lại chất rắn không tan ,
a) tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp trên
b) cho toàn bộ lượng hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch h2so4 đặc nóng . Tính thể tich so2 thoát ra . Giả thiết chỉ có so2
( giải chi tiết hộ mikk)
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
21
Vĩnh Phúc
Hòa tan hoàn toàn 19,1 g hỗn hợp Mg , Al , Fe bằng dung dịch Hcl dư thu được 11,2 l h2 (đktc). Nếu hòa tan 19,1g hỗn hợp trên bằng dung dịch Naoh dư thì có 3,36l h2 ( đktc) thoát ravaf còn lại chất rắn không tan ,
a) tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp trên
b) cho toàn bộ lượng hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch h2so4 đặc nóng . Tính thể tich so2 thoát ra . Giả thiết chỉ có so2
( giải chi tiết hộ mikk)

19,1g + NaOH => có p/ư: Al + NaOH + H2O -----> NaAlO2 + 3/2H2
=> nAl = 0,1 mol
đặt nMg = a, nFe=b
ta có hệ: 24a+56b=16,4 và a+b=0,35 => a=0,1 và b=0,25
=> %m=......
viết pt với H2SO4 đặc nòng => nSO2 = nMg + 1,5nFe + 1,5nAl = .....=> thể tích
 
  • Like
Reactions: Cheng Cheng
Top Bottom