Hóa 9 kim loại

Huỳnh Ngọc Châu

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
5
3
6
19
Phú Yên
THCS Hòa Định Tây
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan 20g hỗn hợp sắt và sắt (II) oxit trong dung dịch H2SO4 loãng thì thu được dung dịch A và khí B. Sau khi bay hơi ddA ta thu được 83.4g tinh thể FeSO4
a) Hãy tính % về khối lượng mỗi chất trong hỗn hơp ban đầu
b) Tính thể tích khí B thu được ở đktc
2. Hòa tan hoàn toàn 4.6g hh kim loại gồm một kim loại (II) và một kim loại (III) vào dung dịch axit HCl 1.5M
a) Nếu cô cạn dung dịch sau phản ứng sẽ thu được bao nhiêu hỗn hợp muối khan?
b) Tính thể tích dung dịch HCl cần dùng
 
  • Like
Reactions: Vy Mity

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Bài 1:
Fe + H2SO4 ==> FeSO4 + H2
x..........................x..............x
FeO + H2SO4 ==> FeSO4 + H2O
y.............................y
Gọi x, y lần lượt là nFe và nFeO
=> 56x + 72y= 20 (I)
Ta có: nFeSO4= nFeSO4.7H2O= 0,3 (mol)
=> x+ y = 0,3 (II)
Từ (I) và (II) ==> x= 0,1; y= 0,2
=> %mFe= 28%
=> %mFeO= 72%
=> VH2 (đktc)= 2,24 (l)


Bài 2: Đề có thiếu không vậy bạn..
 
Top Bottom