Hóa 9 Kim loại

Mai Xuân Thắng

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2018
13
8
6
19
Gia Lai
THCS Trưng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 22,1g kim loại Mg,Fe,Zn phản ứng vs dd H2SO4 dữ thu đc 12,35l H2(đktc) và dd muối
a)Tính Tl %m mọi kim loại trong hon hop ban dau.BietV H2 do Mg tại ra gấp đôi V H2 do sắt tạo ra
b) đem co can dd muoi thu đc bao nhieu gam hh muoi khan
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho 22,1g kim loại Mg,Fe,Zn phản ứng vs dd H2SO4 dữ thu đc 12,35l H2(đktc) và dd muối
a)Tính Tl %m mọi kim loại trong hon hop ban dau.BietV H2 do Mg tại ra gấp đôi V H2 do sắt tạo ra
b) đem co can dd muoi thu đc bao nhieu gam hh muoi khan
Mg +H2SO4 ---->MgSO4 + H2
x--------------------------------->x
Zn+H2SO4--->ZnSO4 +H2
z----------------------------->z
Fe +H2SO4 ---->FeSO4 +H2
y------------------------------->y
ta có: (x+y+z)*22,4=12,35
24x +65z+56y=22,1
mà:
vH2( Mg) =2*VH2(Fe)
------>nMg=2*nFe
<->x=2y
thay x=2y vào các pt trên ta được:
22,4z+67,2y=12.35
104y +65z =22.1
y=0.151
z=0.0985
x=0.302
--->%Fe=38.26%
---->%Mg=32.79%
---->%Zn=28.95%
có nH2=0.5515
--->nSO4=0.5515
---->m muối=0.5515*96+22.1=75.044(gam)
 
  • Like
Reactions: Say Say Say
Top Bottom