Hóa 12 Kim loại

Pidbong

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2018
2
2
6
23
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung hỗn hợp bột gồm 15,2g Cr2O3 và m gam Al ở nhiệt độ cao. Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 23,3 g hỗn hợp rắn X. Cho toàn bộ hỗn hợp rắn X phản ứng với HCl (dư) thu được dung dịch Y và V lít khí H2(đktc). Tính khối lượng muối có trong dung dịch Y và giá trị của V.
Help meee!!
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Nung hỗn hợp bột gồm 15,2g Cr2O3 và m gam Al ở nhiệt độ cao. Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 23,3 g hỗn hợp rắn X. Cho toàn bộ hỗn hợp rắn X phản ứng với HCl (dư) thu được dung dịch Y và V lít khí H2(đktc). Tính khối lượng muối có trong dung dịch Y và giá trị của V.
Help meee!!
2Al + Cr2O3 -> Al2O3 + 2Cr
0,2.........0,1...........0,1......0,2
ta có: trong X có Al dư
=> m X = 0,1.102+0,2.52 +27a = 23,3
=> a =0,1 mol
bạn viết phương trình rồi tính tiếp nhé
 
Top Bottom