Hóa 9 Kim loại

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp A gồm 3 oxit: Al2O3, K2O, CuO. Tiến hành 3 thí nghiệm sau:
- Thí nghiệm 1: Nếu cho toàn bộ hỗn hợp A vào nước dư, khuấy kĩ, phản ứng xong thấy còn 15 gam chất rắn không tan

- Thí nghiệm 2: Nếu cho thêm vào m gam hỗn hợp A một khối lượng Al2O3 bằng 50% khối lượng Al2O3 trong m gam A ban đầu, rồi lại hòa tan vào nước dư, khuấy kĩ. Thí nghiệm xong còn lại 21 gam chất rắn không tan.

- Thí nghiệm 3: Nếu cho thêm vào m gam hỗn hợp A một khối lượng Al2O3 bằng 75% khối lượng Al2O3 trong m gam A ban đầu, rồi lại hòa tan vào nước dư, khuấy kĩ. Thí nghiệm xong còn lại 25 gam chất rắn không tan.

Tính khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp A.

@NHOR, @phamthimai146 , @Rosemary552001 , @Nguyen van duy Help me....
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Cho m gam hỗn hợp A gồm 3 oxit: Al2O3, K2O, CuO. Tiến hành 3 thí nghiệm sau:
- Thí nghiệm 1: Nếu cho toàn bộ hỗn hợp A vào nước dư, khuấy kĩ, phản ứng xong thấy còn 15 gam chất rắn không tan

- Thí nghiệm 2: Nếu cho thêm vào m gam hỗn hợp A một khối lượng Al2O3 bằng 50% khối lượng Al2O3 trong m gam A ban đầu, rồi lại hòa tan vào nước dư, khuấy kĩ. Thí nghiệm xong còn lại 21 gam chất rắn không tan.

- Thí nghiệm 3: Nếu cho thêm vào m gam hỗn hợp A một khối lượng Al2O3 bằng 75% khối lượng Al2O3 trong m gam A ban đầu, rồi lại hòa tan vào nước dư, khuấy kĩ. Thí nghiệm xong còn lại 25 gam chất rắn không tan.

Tính khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp A.

@NHOR, @phamthimai146 , @Rosemary552001 , @Nguyen van duy Help me....
gọi khối lượng Al2O3 trong m g A ban đầu = a g
- Thí nghiệm 1
K2O + H2O -> 2KOH
x.........................2x
2KOH + Al2O3 ->2 KAlO2 + H2O
2x............x
=> m rắn = m CuO + a -102x = 15
-Thí nghiệm 2:
K2O + H2O -> 2KOH
x.........................2x
2KOH + Al2O3 ->2 KAlO2 + H2O
2x............x
=> m rắn = mCuO + 1,5a -102x = 21
-Thí nghiệm 3:
K2O + H2O -> 2KOH
x.........................2x
2KOH + Al2O3 ->2 KAlO2 + H2O
2x............x
= m rắn =mCuO + 1,75a-102x =25
mình chỉ làm ra được thế này thôi, xin lỗi bạn nhiều
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
gọi khối lượng Al2O3 trong m g A ban đầu = a g
- Thí nghiệm 1
K2O + H2O -> 2KOH
x.........................2x
2KOH + Al2O3 ->2 KAlO2 + H2O
2x............x
=> m rắn = m CuO + a -102x = 15
-Thí nghiệm 2:
K2O + H2O -> 2KOH
x.........................2x
2KOH + Al2O3 ->2 KAlO2 + H2O
2x............x
=> m rắn = mCuO + 1,5a -102x = 21
-Thí nghiệm 3:
K2O + H2O -> 2KOH
x.........................2x
2KOH + Al2O3 ->2 KAlO2 + H2O
2x............x
= m rắn =mCuO + 1,75a-102x =25
mình chỉ làm ra được thế này thôi, xin lỗi bạn nhiều
HK sao đâu ạ

@NHOR ơi, help me...
 
Top Bottom