Hóa 9 Kim loại

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
PTHH có thể xảy ra:
bài 4:
Fe + 2Fe(NO3)3 -> 3Fe(NO3)2 (1)

Fe + Cu(NO3)2 -> Fe(NO3)2 + Cu (2)

Cu +2 Fe(NO3)3 -> Cu(NO3)2 + 2Fe(NO3)2 (3)

Th1: xảy ra (1,2,3)
Fe + 2Fe(NO3)3 -> 3Fe(NO3)2 (1)
x...........2x
Fe + Cu(NO3)2 -> Fe(NO3)2 + Cu (2)
0,4.........0,4................................0,4
Cu +2 Fe(NO3)3 -> Cu(NO3)2 + 2Fe(NO3)2 (3)
(0,05-x)............(0,1-2x)
ta có: (0,4+x)56 = (0,4-0,05+x).64
=> x=-2,75 ( loại)

Th2: xảy ra (1) (2)
Fe + 2Fe(NO3)3 -> 3Fe(NO3)2 (1)
0,05..........0,1
Fe + Cu(NO3)2 -> Fe(NO3)2 + Cu (2)
x..............x..................................x
ta có: (0,05+x).56 = 64x
=> x =0,35 =>m
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom