Hóa 9 Kim loại

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
21
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Đặt
nFeS2 = a mol
nCu = b mol
Theo đề: 120a + 64b = 30.4 (1)
ta có sơ đồ như sau:
2FeS2 --------> Fe2(SO4)3 ;
a----------------0,5a
Cu -----------> CuSO4
b-------------------- b
Bảo toàn nguyên tố, ta có;
=> b = 1/2a (2)
Giải (1) và (2), ta có: a = 0.2, b = 0.1
còn lại em tự giải
 
  • Like
Reactions: dotnatbet

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
21
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
Đặt
nFeS2 = a mol
nCu = b mol
Theo đề: 120a + 64b = 30.4 (1)
ta có sơ đồ như sau:
2FeS2 --------> Fe2(SO4)3 ;
a----------------0,5a
Cu -----------> CuSO4
b-------------------- b
Bảo toàn nguyên tố, ta có;
=> b = 1/2a (2)
Giải (1) và (2), ta có: a = 0.2, b = 0.1
còn lại em tự giải
Anh viết rõ cho em phương trình phản ứng cho đến khi thu dc muối sunfat đc ko ạ
 
Top Bottom