Hóa 9 Kim loại

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
21
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn X gồm Fe và Fe2O3 trong dung dịch HCl thu được 2.24 lit khí H2 ở đktc và dung dịch Y.Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch NaOH dư ,lọc lấy kết tủa ,nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 24 g chất rắn.Tính giá trị của m​
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Hòa tan hoàn toàn X gồm Fe và Fe2O3 trong dung dịch HCl thu được 2.24 lit khí H2 ở đktc và dung dịch Y.Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch NaOH dư ,lọc lấy kết tủa ,nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 24 g chất rắn.Tính giá trị của m​
m là giá trị của gì vậy em?
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Fe+2HCl--->FeCl2+H2 (1)
Fe2O3+6HCl-->2FeCl3+3H2O (2)
FeCl2+2NaOH-->Fe(OH)2+NaCl (3)
FeCl3+3NaOH-->Fe(OH)3+3NaCl (4)
4Fe(OH)2+O2-->2Fe2O3+4H2O (5)
2Fe(OH)3-->Fe2O3+3H2O (6)
nH2=0,1mol-->nFe(1)=0,1mol-->mFe(1)=5,6g
nFe=0,1mol-->nFe2O3 tạo ra bởi Fe ban đầu là 0,05mol
-->mFe2O3=8g
-->mFe2O3(6)=16g
-->nFe2O3 ban đầu là 0,1mol
-->mhh=5,6+16=21,6g
 
Top Bottom