Hóa 9 Kim loại

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
21
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
Khử hoàn toàn 24g hỗn hợp CuO,FexOy bằng khí H2 thu được 17,6g hỗn hợp 2 kim loại.Tính khối lượng nuoc được tạo thành.[TEX][/TEX]
oxit= kl + oxi
CuO + $H_2$=Cu+$H_2O$
$Fe_xO_y$ +$H_2$=Fe+h2o
=>kluong oxi trong oxit = $m_oxit$ - $m_kimloai$
=24 - 17.6 = 6.4 g
bảo toàn nguyên tố oxi
=>$n_h2o$ =$n_o*=6.4/16=0.4
=> $m_h2o$ = 0.4*18= 7.2
 

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
21
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
đúng rồi mik quan tâm đến O thôi
Anh giúp em với Hòa tan hoàn toàn X gồm Fe và Fe2O3 trong dung dịch HCl thu được 2.24 lit khí H2 ở đktc và dung dịch Y.Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch NaOH dư ,lọc lấy kết tủa ,nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 24 g chất rắn.Tính giá trị của m
 

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
Anh giúp em với Hòa tan hoàn toàn X gồm Fe và Fe2O3 trong dung dịch HCl thu được 2.24 lit khí H2 ở đktc và dung dịch Y.Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch NaOH dư ,lọc lấy kết tủa ,nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 24 g chất rắn.Tính giá trị của m
Fe + 2HCl--> FeCl2 + H2
Fe2O3 + 6HCl--> 2FeCl3 + 3H2O
FeCl2 + 2NaOH--> Fe(OH)2 + 2NaCl
FeCl3 + 3NaOH--> Fe(OH)3 + 3NaCl
4Fe(OH)2 + O2-->2 Fe2O3 + 4H2O
2Fe(OH)3 --> Fe2O3 + 3H2O
mà giá trị m là giá trị của cái j vậy bạn?
 

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
Anh giúp em với Hòa tan hoàn toàn X gồm Fe và Fe2O3 trong dung dịch HCl thu được 2.24 lit khí H2 ở đktc và dung dịch Y.Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch NaOH dư ,lọc lấy kết tủa ,nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 24 g chất rắn.Tính giá trị của m
Fe + 2HCl--> FeCl2 + H2
Fe2O3 + 6HCl--> 2FeCl3 + 3H2O
FeCl2 + 2NaOH--> Fe(OH)2 + 2NaCl
FeCl3 + 3NaOH--> Fe(OH)3 + 3NaCl
4Fe(OH)2 + O2-->2 Fe2O3 + 4H2O(*)
2Fe(OH)3 --> Fe2O3 + 3H2O(**)
Ta có nH2=2,24/22,4=0,1 mol=nFe=nFeCl2=nFe(OH)2
mà nFe(OH)2/2=0,05 mol=nFe2O3(*)
=> mFe2O3(**)=24-0,05.160=16 g
=> nFe2O3(**)=16/160=0,1 mol
Ta có nFe2O3(**)/2=nFe(OH)3=nFeCl3=0,05 mol
Mà nFeCl3/2=nFe2O3=0,025 mol
=> m=0,1.56+ 0,025.160=9,6 g
 

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
21
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
Fe + 2HCl--> FeCl2 + H2
Fe2O3 + 6HCl--> 2FeCl3 + 3H2O
FeCl2 + 2NaOH--> Fe(OH)2 + 2NaCl
FeCl3 + 3NaOH--> Fe(OH)3 + 3NaCl
4Fe(OH)2 + O2-->2 Fe2O3 + 4H2O(*)
2Fe(OH)3 --> Fe2O3 + 3H2O(**)
Ta có nH2=2,24/22,4=0,1 mol=nFe=nFeCl2=nFe(OH)2
mà nFe(OH)2/2=0,05 mol=nFe2O3(*)
=> mFe2O3(**)=24-0,05.160=16 g
=> nFe2O3(**)=16/160=0,1 mol
Ta có nFe2O3(**)/2=nFe(OH)3=nFeCl3=0,05 mol
Mà nFeCl3/2=nFe2O3=0,025 mol
=> m=0,1.56+ 0,025.160=9,6 g
mk thấy bạn làm sai sai
 
Top Bottom