Hóa 9 kim loại

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
20
Ninh Bình
THCS Ninh An
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm A và B thuộc 2 chu kì kế tiếp nhau trong bảng tuần hoàn. Cho 8,5g X pư với H20 cho ra 3,36l H2(đktc). Xác định 2 tên k loại A và B và khối lượng mỗi kim laoij trong X
Kim loại kiềm gồm Li; Na; K; Rb; Cs; Fr
Mà thuộc 2 chu kì kế tiếp nên ta sẽ có 2 trường hợp là A và B sẽ là (Li và Na) hoặc (Na và K)
(Đến đây giải từng trường hợp thì dễ rồi ^^)
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm A và B thuộc 2 chu kì kế tiếp nhau trong bảng tuần hoàn. Cho 8,5g X pư với H20 cho ra 3,36l H2(đktc). Xác định 2 tên k loại A và B và khối lượng mỗi kim laoij trong X


Kim loại kiềm gồm Li; Na; K; Ba;Ca
Mà thuộc 2 chu kì kế tiếp nên ta sẽ có 2 trường hợp là A và B sẽ là (Li và Na) hoặc (Na và K)
(Đến đây giải từng trường hợp thì dễ rồi ^^)

Kim loại kiềm có cả Ca, Ba sao ??????

Mol X = 2*mol H2 = 2*0,15 = 0,3
Nguyên tử lượng trung bình X = 8,5/0,3 = 28,3
=> X gồm Na a mol, K b mol
Có hệ : 23a + 39b = 8,5 và a + b = 0,3
=> a = 0,2 và b = 0,1 => m mỗi kim loại
 

SoJieunSoKool

Thiên tài Hóa học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
367
833
224
hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm A và B thuộc 2 chu kì kế tiếp nhau trong bảng tuần hoàn. Cho 8,5g X pư với H20 cho ra 3,36l H2(đktc). Xác định 2 tên k loại A và B và khối lượng mỗi kim laoij trong X
Km loại kiềm thì mình nghĩ là kloại tan hoá trị 1(na,k,...). Còn Ca, Ba là kiềm thổ nhỉ?
 
Top Bottom