Hóa 9 Kim loại

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 3,1 g hỗn hợp kim loại hóa trị I đứng trước Mg tác dụng hết với H2O được 1,12 l H2 đktc. Tìm 2 kim loại trên biết kim loại nhẹ chiếm 37,01% về khối lượng trong hỗn hợp

Hai kim loại A a mol và B b mol với A < B
=> Aa + Bb = 3,1
=> mA = Aa = 3,1*0,3701 = 1,1471
Mol H2 = 0,5(a + b) = 0,05 => a + b = 0,1
Nguyên tử lượng trung bình = 3,1/0,1 = 31 => A < 31 < B
Nếu A là Li = 7 => a = 0,164 > 0,1 => loại
Nếu A là Na = 23 => a = 0,05 => b = 0,05
=> B = 39 là K
 
  • Like
Reactions: Jungha
Top Bottom