Hóa 9 Kim loại

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Hòa tan 16,8g hỗn hợp hai muối cacbonat và sunfit của cùng một kim loại kiềm vào dd HCl dư thu đc 3,36 lít hỗn hợp khí. Tìm KL kiềm đó
Bài 2:Nung m g hỗn hợp X gồm 2 muối cacbonat trung tính của 2KL M và N đều có hóa trị 2. Sau một thời gian thu đc 3,36 lít khí CO2 và còn lại hỗn hợp rắn Y. Cho Y tác dụng hết vs dd HCl dư thu thêm đc 3,36 lít CO2, phần dd đem cô cạn thu đc 32,5g muối khan. Tính giá trị của m
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bài 1 :Hòa tan 16,8g hỗn hợp hai muối cacbonat và sunfit của cùng một kim loại kiềm vào dd HCl dư thu đc 3,36 lít hỗn hợp khí. Tìm KL kiềm đó
đặt R2CO3, R2SO3
R2CO3 + 2HCl = 2RCl + CO2 + H2O
R2SO3 + 2HCl = 2RCl + SO2 + H2O
=) nR2CO3, R2SO3 = n khí = 0,15
=) M tb của (R2CO3, R2SO3) = 16-8/0,15 = 112
(=) 2R + 60 < 112 < 2R + 80
(=) 16<R<26
=) R là Na (23)
Bài 2 trưa về làm tiếp vậy! :)
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom